Thực hiện công văn số 66/PGD&ĐT-CMNV ngày 16/3/2020 về  tổ chức các hoạt động học tập từ các ứng dụng trên Internet.

     Với đợt nghỉ kéo dài liên tục do dịch bệnh covid-19, để giúp học sinh duy trì nề nếp học tập, củng cố kiến thức và nhanh chóng bắt kịp với tiến độ học tập sau kỳ nghỉ.Thực hiện VB số 66/PGD&ĐT-CMVN, trường PTDTBT TH Hoàng Liên tổ chức phân loại đối tượng học sinh với các loại hình học tập và triển khai nhiều hình thức khác nhau để hướng dẫn học sinh có kế hoạch học tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh covid-19.

    Tuy nhiên, việc triển khai học trực tuyến còn chưa đồng đều , do trường thuộc khu vực đặc biệt khó khăn,vì vậy nhà trường đã nhanh chóng triển khai tới các giáo viên việc thiết kế các phiếu bài tập,phát đến tay học sinh, gửi tới các phụ huynh học sinh,kết hợp với trưởng thôn giao bài tập tới từng học sinh trong thôn,hướng dẫn cụ thể giúp các con có thể tự học tại nhà.

   (Giáo viên dạy trực tuyến cho học sinh qua video facebook)

 

  (Giáo viên giao bài tập cho học sinh qua Zalo)

 

  (Một số hình ảnh giáo viên giao bài tập cho học sinh tại nhà)

 

 

 

    (Ảnh học sinh,phụ huynh và trưởng thôn nhận phiếu bài tập về nhà)

Ngoài ra,trường PTDTBT TH Hoàng Liên cũng đã tổ chức cho giáo viên trong trường họp trực tuyến qua phần mềm Zoom cloud để đảm bảo nhiệm vụ hoạt động làm việc tại nhà trường không hội họp đông người như công tác tự kiểm định chất lượng, hoạt động sinh hoạt chuyên môn cho từng CBQL, GV.

   (Ảnh điều hành tại văn phòng nhà trường)

  (Ảnh họp trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting)

Mặc dù dịch bệnh ở nước ngoài vẫn còn diễn biến phức tạp,nhưng cho đến thời điểm hiện tại,nước chúng ta vẫn đang kiểm soát dịch bênh rất tốt. Câu chuyện đặt ra là phải sớm đưa các hoạt động kinh tế,xã hội nói chung cũng như hoạt động giáo dục,đào tạo nói riêng trở lại bình thường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hương- GV Tiếng Anh Trường PTDTBT TH Hoàng Liên

Nguồn: Trường PTDTBT TH Hoàng Liên.