Một năm học nữa đã trôi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2019 – 2020 đã khép lại. Một năm học đặc biệt : Năm học dài nhất trong lịch sử, thời gian nghỉ giữa hai kỳ dài nhất. Sáng ngày 14/7/2020 thầy và trò trường PTDTBT TH Hoàng Liên tưng bừng, phấn khởi tổ chức Ga La tổng kết năm học 2019 - 2020, học sinh tri ân thầy cô, vinh danh cá nhân tiêu biểu năm học 2019-2020.

    Đến dự với lễ tổng kết và tri ân có sự hiện diện các bác trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường,các cán bộ đại diện của UBND xã Bản Hồ,xã Mường Hoa về tham dự,về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Đặng Thị Mây, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vàng A Long - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và 226 em học sinh.

   Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ nhà trường.

    Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động là hoạt cảnh sân khấu hóa tổng kết năm học với các chỉ số về kết quả trong năm học như: 07 học sinh đạt giải cấp thị xã, cấp tỉnh Trạng Nguyên Tiếng Việt, giải Sáng tạo TTN cấp thị,  Giải khuyến khích giao lưu ATGT nụ cười trẻ thơ, giải Hội khỏe phù đổng. Cô Đặng Thị Mây -Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu tổng kết lại các hoạt động đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới. Nhìn lại một năm đã qua, thầy và trò Trường PTDTBT TH Hoàng Liên đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Chất lượng giáo dục nhà trường đã có sự tiến bộ theo hướng bền vững.

                                      Đồng chí Đặng Thị Mây phát biểu tại lễ tổng kết

    Trong buổi lễ đồng chí Vàng A long đã lên đọc các quyết định khen thưởng của các cá nhân,tập thể lớp đạt được trong năm học vừa qua. Đại diện các ban ngành đoàn thể  cùng ban giám hiệu nhà trường cũng đã lên trao khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc,thành tích tốt,học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các thành tích học tập khác.

     Nối tiếp chương trình, tại buổi lễ tổng kết,một số cá nhân phụ huynh của các em học sinh trong trường cũng đã có những món quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

       Ngay sau buổi lễ tổng kết là lễ Tri ân của các em học sinh lớp 5 dành cho các thầy cô giáo. Chương trình “Tri ân các thầy cô giáo” chính là dịp để các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô và bậc cha mẹ. “ Cha mẹ cho con hình hài - Thầy cô cho con tri thức”. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ tại ngôi trường mới mà giây phút này các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân mình, chuẩn bị hành trang cần thiết để bước những bước đi đầu đời.

     Phát biểu tại buổi lễ, Cô Đặng Thị Mây- Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

    Cuối cùng buổi lễ là các ban ngành đoàn thể,hội phụ huynh học sinh và tập thể giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi ga la tổng kết.

     Hi vọng mọi ước mơ của các em học sinh khối 5 trường PTDTBT TH Hoàng Liên sẽ thành hiện thực. Các em hãy tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn và hãy luôn nhớ về mái trường Hoàng Liên thân yêu như  ngôi nhà thứ hai của mình..