Vào ngày 13 tháng 5 năm 2022,  trường PTDTBT TH Hoàng Liên tổ chức cho học sinh lớp 5 thăm quan và trải nghiệm thực tế tại  Suối khoáng nóng ở Bản Hồ. Đây là nơi trải ngiệm du lịch bản làng ở bản Hồ nơi có suối khoáng nóng ven thung lũng và cạnh con suối Mường Hoa. Suối khoáng nóng ở Bản Hồ có đặc trưng là nước không nóng quá, giá cả dịch vụ rất bình dân có thể phục vụ cả du khách và người dân địa phương. Hoạt động trải nghiệm sẽ mang lại cho các em những giây phút thư giãn sau nhiều ngày học tập căng thẳng đồng thời các em có cơ hội tìm hiểu về khu du lịch nằm trong địa phương nơi các em đang sinh sống.

Theo kế hoạch số 216 /KH-THHL ngày 12 tháng 9 năm 2021 của trường PTDTBT TH Hoàng Liên về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhà trường tổ chức Ngày hội trải nghiệm với sự tham gia của 36 học sinh lớp 5 với mục đích tạo sân chơi trải nghiệm thực tế giúp học sinh được rèn kĩ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện.

  Đầu tiên, các em học sinh và thầy cô giáo viên chủ nhiệm chụp ảnh kỷ yếu mặc trang phục truyền thống tại khuôn viên trường.

a1

Học sinh khối 5 trường PTDTBT TH Hoàng Liên chụp ảnh kỷ yếu

Sau khi được chụp ảnh tại trường các em học sinh khối 5 cùng giáo viên và phụ huynh học sinh được check-in tại Suối khoáng nóng bản Hồ.

Tiếp đó, các bạn nhỏ được thử sức, được huấn luyện các kỹ năng cần thiết thi đấu bóng đá, giáo dục kĩ năng sống về tránh đuối nước và thi bơi giữa các nhóm.

a2

 

a3

Trên gương mặt của các em hiện rõ lên niềm vui, sự phần khởi được tham gia thi đấu trên sân vận động.

a4Hình ảnh thầy Đỗ Văn Vụ hướng dẫn học sinh phòng chống đuối nước

 

 

Sau các hoạt động  vui chơi, hiểu về kỹ năng cứu người đuối nước, các em học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên cùng nhau ăn trưa và ăn bánh ga tô liên hoan ngày ra trường.

a5

Kết thúc buổi trải nghiệm, tất cả các em học sinh và thầy cô giáo đã có những kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau. Đó là bước đệm để các em có hành trang để bước vào ngôi trường mới và luôn nhớ về những thầy cô ở mái trường PTDTBT TH Hoàng Liên.

a6